Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Tại sao tôi không nhận ra bộ mặt thật của ĐCSTQ tà ác?

Tôi trở thành đảng viên ĐCSTQ (Đảng cộng sản Trung Quốc) 30 năm trước, và hiện đang giữ chức bí thư đảng uỷ thôn trong một thời gian dài. Hồi trẻ, vào đảng thật hăng hái, nồng nhiệt đầy hoài bão. Đời tôi đã trải qua nhiều cuộc vận động của đảng và tôi luôn là người nhiệt tình ủng hộ và quảng bá những cuộc vận động ấy. May mắn thay, gần đây tôi được đọc Cửu Bình —Chín bài bình luận về đảng cộng sản— và như tỉnh khỏi cơn ác mộng, tôi đã thật sự nhận ra bản chất tà ác của ĐCSTQ. Tôi vô cùng xấu hổ và ân hận khi nhìn lại quá khứ đời mình. Thật nhục nhã vì quá khứ tội lỗi, thật đau xót khi đã làm một kẻ nô lệ cho cái đảng tà ác ấy.

Là bí thư đảng uỷ một thôn, đã đi theo lãnh đạo của đảng qua mấy thập kỷ, hôm nay, tôi nghiêm túc tuyên bố: Tôi dứt khoát quyết định thoái xuất khỏi ĐCSTQ! Tất cả những lời nói và hành vi khi còn là đảng viên nay xin vứt bỏ hết, không còn giá trị gì nữa.

Đúng như nhà thơ Tô Đông Pha từng viết: “Bộ mặt Lư Sơn sao chẳng tỏ? Bởi thân đang ngụ tại non Lư.” (Bất thức Lư Sơn chân diện mục. Chỉ duy thân tại thử sơn trung.)

Zhao Jun, Trung Quốc

Ngày đăng: 23-05-2005