Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Những vị chủ trương dân chủ danh tiếng thoái xuất khỏi Đảng Cộng sản Trung quốc

22/5/05 — Từ DAJIYUAN.COM

Hiện nay, ‘Trung tâm Dịch vụ Thế giới thóai đảng’ đã thành lập chi nhánh và trạm dịch vụ trên hơn 30 thành phố chánh trên thế giới, và có liên hệ trực tiếp với hơn 30 tỉnh và thành phố tại Trung quốc, giúp đở một cách hữu hiệu người Hoa thoái đảng.

Nhiều nhân vật danh tiếng như là Dai Xuewu tại Trung quốc lục địa đã công khai thoái Đảng Cộng sản Trung quốc.

Đảng Cộng sản đã bắt đầu một cuộc đàn áp lớn rộng trên hơn 20 tỉnh và thành phố những người chủ trương dân chủ mà ủng hộ hoạt động ‘ủng hộ một triệu dân chúng thoái ĐCSTQ’ vào cuối tháng Tư vừa qua. Nhưng vẫn còn hơn 20.000 người mỗi ngày đang thoái đảng, thoái đoàn, thoái đội. Con số hiện nay là trên một triệu bảy trăm ngàn. Phóng viên Thời báo Đại Kỷ Nguyên DAJIYUAN.COM, Xin Fei, phỏng vấn một số vị danh tiếng chủ trương dân chủ tại Trung quốc, Dai Xuewu (Thượng Hải), Guo Shaokun (Giang Tô), Yang Qinheng (Thượng Hải), Huang Yanming (Quí Châu), Lu Yongxiang (Quí Châu), sáng ngày 5 tháng năm giờ Bắc Mỹ.

Dai Xuewu: Cửu Bình —Chín bài bình luận về đảng cộng sản— viết rất hay. Tuyên bố thoái Đảng một cách công khai là điều cần thiết.

Hành động thóai Đảng Cộng sản rất có ý nghĩa. Dù chúng tôi đã chọn lựa con đường dân chủ và đã xa rời Đảng, nhưng chúng tôi đã phát lời thề dưới lá cờ đỏ của đảng cộng sản. Lúc bấy giờ chúng tôi đã bị gạt, nhưng sau đó, chúng tôi có sự nhận định mới. Cuối cùng, chúng tôi chọn lấy con đường dân chủ và tự do mà sẽ có lợi ích cho tất cả dân tộc. Nhưng, vì lời thề mà chúng tôi đã làm trong quá khứ, chúng tôi rất cần tuyên bố công khai rằng chúng tôi muốn rút lại các lời thề đó.

Tôi từng tham gia Tiểu Hồng vệ Binh, ngày nay là Đội thiếu niên tiền phong. Vì tôi đã đi theo một trong các tổ chức của ĐCSTQ, tôi nghĩ rằng tôi phải tuyên bố sự rút lui của tôi khỏi nó. Tôi phải cắt đứt giữa tôi hiện nay và tôi hồng vệ binh trong quá khứ.

Cửu Bình được viết vô cùng hay. Mọi điều hoặc mọi khía cạnh trình bày về ĐCSTQ trong đó là khách quan và xác đáng. Chúng nói lên bằng dữ kiện. Chúng tôi đều đã biết trong quá khứ lịch sữ của việc nha phiến, sát hại dân chúng Trung quốc, và những thứ phương tiện khác nhau mà ĐCSTQ đã dùng để lừa gạt dân chúng, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghiên cứu một cách có hệ thống và lý trí, và chưa bao giờ trình bày ra bản chất tà ác của ĐCSTQ.

Guo Shaokun: Tôi rất hối hận về hành động dại khờ của tôi lúc tuổi trẻ đã đi theo Đoàn Thiếu niên Cộng sản.

Tôi đi theo quân đội trong 10 năm, và làm lính cảnh sát trong 18 năm, nhưng tôi chưa bao giờ gia nhập ĐCSTQ. Đó không phải vì tôi biết trước tương lai, nhưng là vì tôi không bao giờ tin rằng tổ chức nầy có một tương lai tốt đẹp. Tôi khó nhọc làm việc và có trách nhiệm đối với đất nước và dân tộc tôi. Tôi bị thương tật trọn đời và vì vậy nhận được sự tưởng thưởng của quốc gia. Nhưng, tôi bị ĐCSTQ đuổi việc một cách bất hợp pháp. Sau đó, chúng không bao giờ nghĩ đến sự tàn tật của tôi và đời sống của tôi. Rõ ràng là ĐCSTQ không cần biết đến sự tốt lành cho đất nước và dân tộc, nhưng chỉ cho một số nhỏ người của đảng được hưởng đặc quyền. Tôi đã từ lâu không có một hy vọng gì đối với ĐCSTQ. Tôi rất tiếc hành động khờ dại của tôi đã đi theo Đội thiếu niên và Đoàn thanh niên thời trẻ. Tôi không có một chút ảo tưởng đối với ĐCSTQ. Nơi đây tôi nghiêm trọng tuyên bố rằng tôi cương quyết rút lui khỏi bất cứ tổ chức nào của ĐCS mà tôi đã tham gia trước đây.

Năm mươi năm cai trị của ĐCS đã mang đến nhiều tàn hại lớn lao cho đất nước và nhân dân Trung quốc. Dân chúng cần rút lui khỏi nó. Làm sao mà có thể ủng hộ một đảng chính trị không yêu nước thương nòi? Rút lui khỏi ĐCS là một hiện tượng trong lịch sữ không thể tránh khỏi.

Yang Qinheng: Hành động thoái ĐCS là thật vĩ đại. Chúng ta phải hết sức cám ơn Cửu Bình.

Tôi đồng ý và ủng hộ những người đở đầu cho việc thoái ĐCSTQ. Hành động đó thật vĩ đại. Đó là một đường lối hoàn toàn hòa bình và hữu lý. Không phải dễ mà biết được bản chất của ĐCS và thức tỉnh trong thời đại lịch sữ hiện nay. Thật khó mà rút lui khỏi nó, nhất là đối với dân chúng tại Trung quốc. ĐCS không trã lời hành động nầy một cách hời hợt. Nhưng bên trong ĐCS, cả ở cấp căn bản, nó đã có hành động, như là “Giáo huấn sâu đậm để giữ bản chất tiến bộ của đảng viên ĐCSTQ”, bắt cóc, và bắt bớ. Như vậy, thoái Đảng là một hành động cho thấy đạo đức, can đãm và cao cả.

Khi Cửu Bình được đăng tải, tôi đã đọc nó ngay. Tôi thấy nó rất hay, và tiên đoán rằng nó sẽ tạo ra những làn sóng lớn. Nhưng tôi không ngờ rằng nó đã khơi dậy một sóng thần thoái ĐCS như vậy.

Theo sự nhận xét và suy đoán của tôi, lý do mà nhiều người đã bị bắt và kêu án gần đây có lẽ có liên quan đến Cửu Bình và thoái đảng. ĐCSTQ rất lo lắng về Cửu Bình. Nó giống như con kiến trên lò lửa. Kỷ niệm “Phong trào dân chủ quảng trường Thiên an Môn” sắp đến. Cảnh sát thường phục và các cảnh sát viên sẽ lại bận rộn. Tôi đã hỏi cảnh sát thường phục, “ĐCSTQ đang dãy chết. Tại sao các ông vẫn láo khoét?”

Khi còn trẻ và ngu muội, tôi đã gây rắc rối trong xã hội với những người khác. Tôi không chắc có đi theo tiểu hồng vệ binh hay không. Nếu tôi có trước đây, thì tôi nghiêm túc tuyên bố rút lui khỏi nó.

Huang Yanming: Sự rút lui khỏi ĐCS là một hành động thức tỉnh và chín chắn.

Tôi ủng hộ hành động thoái đảng. Chọn thoái đảng là một hành vi thức tỉnh và chín chắn. Tôi rất ủnh hộ nó. Tôi chưa bao giờ đi theo một tổ chức nào của ĐCSTQ, vì tôi ghét ĐCS từ khi tôi còn bé.

Cửu Bình viết rất hay. Nó trình bày sự thành lập ĐCSTQ như thế nào và bản chất của nó. Những người viết Cửu Bình có một sự hiễu biết sâu sắc về đảng cộng sản. Các bạn bè chung quanh tôi đều đã đọc Cửu Bình. Nhiều người trong xã hội tự động làm những CD của Cửu Bình để đưa cho người khác. Chúng miễn phí. Nhiều người dân thường đã đọc nó. Tôi cảm thấy rằng nhiều người đã âm thầm đi truyền bá Cửu Bình. Dân chúng có thể đọc nó trên mạng lưới Internet. Nó xuất hiện cả trên đài Truyền hình.

Ngày đăng: 28-05-2005