Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Các quan chức cấp cao Hoa Kỳ lên án Đảng Cộng sản Trung Quốc vì nó là mối đe dọa tới thế giới tự do

Bài viết của Anh Tử, phóng viên Minh Huệ

Tính đến ngày 29 tháng 9, đại dịch virus corona đã lây nhiễm cho hơn 33 triệu người và đã lấy đi sinh mệnh của hơn 1 triệu người trên toàn thế giới. Cũng như nhiều quốc gia phương Tây khác, Hoa Kỳ đã bị đánh thức bởi những lời dối trá và thông tin sai lệch do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và bắt đầu định hình lại chiến lược của mình đối với Trung Quốc.

Từ Nhà Trắng tới Bộ Ngoại giao cho tới FBI, nhiều quan chức gần đây đã nhấn mạnh vào sự khác biệt giữa nhân dân Trung Quốc và ĐCSTQ. Những tuyên bố của họ kêu gọi gìn giữ các giá trị của phương Tây và bảo vệ tự do tín ngưỡng.

Cố vấn Nhà Trắng: “Virus này là sản phẩm của Đảng Cộng sản Trung Quốc”

1e98118356c20c075438b09ec4f7932d.jpg

Ông Peter Navarro, Giám đốc Văn phòng Chính sách Thương mại và Sản xuất

Trong một bài báo ngày 21 tháng 6 năm 2020, tờ Washingtion Times đã dẫn lời của ông Peter Navarro, Giám đốc Văn phòng Chính sách Thương mại và Sản xuất cho biết: “Virus đó là sản phẩm của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đến khi chúng ta có được một số thông tin về những gì đã xảy ra ở các phòng thí nghiệm đó hay ở chợ hải sản đó, chúng ta mới biết chủng virus đó sinh ra ở Trung Quốc.”

Ông Navarro đã nhắc lại lập trường của mình trong một cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 13 tháng 9 rằng việc ĐCSTQ xử lý sai khi dịch virus corona mới bùng phát đã phá hoại nghiêm trọng nền kinh tế thế giới. Đặc biệt “Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tấn công vào nền kinh tế mạnh và hồi phục nhanh nhất mà Tổng thống Trump đã xây dựng. Vì thế mà chúng ta mới phải phong tỏa”.

Hoa Kỳ đã hủy bỏ nhiều chuyến bay từ Trung Quốc từ ngày 31 tháng 1 và lệnh cấm du lịch “đã tránh cho hàng trăm nghìn người khỏi bị thiệt mạng”. Sau đó, các trang thiết bị bảo hộ, các liệu pháp, xét nghiệm và phát triển vắc-xin đã được tận dụng để chiến đấu với bệnh tật.

Chính quyền Hoa Kỳ và “bốn hướng tấn công này đã cho phép chúng ta mở cửa lại nền kinh tế, chuẩn bị tốt hơn nhiều để đương đầu với virus Trung Cộng”, ông lưu ý.

Với sự hồi phục nhanh chóng của nền kinh tế Hoa Kỳ, ông hy vọng những nỗ lực này sẽ không chỉ “trợ giúp người dân bảo vệ bản thân trước virus Trung Cộng” mà còn mang lại sự phục hồi kinh tế.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ: Đừng lặp lại sai lầm trước đây

52b29b12470cb6653a83262355dbd2d8.jpg

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael R. Pompeo

Ngày 23 tháng 7, trong một bài phát biểu tại Thư viện và Tượng đài Tổng thống Richard Nixon tại Los Angeles, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo cho biết các chính quyền Hoa Kỳ trước đó đã ảo tưởng rằng hợp tác với Trung Quốc sẽ mang lại sự thịnh vượng. “Ngày hôm nay, chúng ta vẫn đang phải đeo khẩu trang và nhìn số người chết vì đại dịch này tăng lên bởi vì ĐCSTQ đã không giữ lời hứa với thế giới. Mỗi sáng, chúng ta lại đọc thấy những cái tít mới về cuộc đàn áp ở Hồng Kông và Tân Cương”, ông cho biết.

Ngoại trưởng Pompeo cho hay mặc dù các nước phương Tây đã giúp đỡ ĐCSTQ phát triển kinh tế, nhưng ngược lại, chính quyền này lại lợi dụng sự trợ giúp đó và làm hại tới thế giới tự do. Ngoài giám sát và kiểm duyệt trong nước, chính quyền này còn nhồi hệ tư tưởng cộng sản vào các cuộc họp báo, các trung tâm nghiên cứu, trường học, các hãng thông tấn, và ngành công nghiệp giải trí.

Ngoại trưởng nói rõ nhân dân Trung Quốc và ĐCSTQ là khác nhau. “Tôi đã lớn lên và có thời gian phục vụ Quân đội trong Chiến tranh Lạnh. Và điều mà tôi học được là, người cộng sản hầu như luôn nói dối. Lời nói dối lớn nhất của họ là họ cho rằng họ đại diện cho tiếng nói của 1,4 tỷ người bị giám sát, áp bức, và sợ phải lên tiếng. Ngược lại, ĐCSTQ lại sợ những ý kiến ​​trung thực của người dân Trung Quốc hơn bất cứ kẻ thù nào […]”

“Nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ thì cuối cùng ĐCSTQ sẽ làm xói mòn các quyền tự do của chúng ta và phá vỡ trật tự dựa trên các quy tắc mà xã hội chúng ta đã bỏ dồn tâm huyết xây dựng nên”, ông cho biết thêm.

Ngoại trưởng Pompeo cho biết điều này đặc biệt đúng đối với vấn đề tự do tín ngưỡng. Ông đã viết trong một bài báo của First Things ngày 18 tháng 9 rằng “Rõ ràng rằng thỏa thuận Trung Quốc – Vatican không bảo vệ các tín đồ Công giáo khỏi sự áp bức của ĐCSTQ, im lặng trước kiểu đối xử kinh hoàng với người Cơ đốc giáo, Phật tử Phật giáo Tây Tạng, các học viên Pháp Luân Công và những người có tín ngưỡng khác”. Ông nhấn mạnh “Những gì mà Giáo hội đã dạy thế giới này về tự do tín ngưỡng và tinh thần tương ái nay cần được Vatican truyền tải mạnh mẽ, kiên định khi Đảng Cộng sản Trung Quốc không ngừng tìm cách khiến các cộng đồng tín ngưỡng phải phục tùng ý chí của đảng này và sách lược độc tài toàn trị của nó”.

Ngoại trưởng Pompeo kêu gọi Vatican bảo vệ tự do tín ngưỡng và nói: “Bộ Ngoại giao đã lên tiếng mạnh mẽ vì tự do tín ngưỡng ở Trung Quốc và trên toàn thế giới, đồng thời đã thực thi nhiều biện pháp để buộc những người ngược đãi người có tín ngưỡng phải chịu trách nhiệm về hành động của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc này.”

Nhà ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ cho khu vực Đông Á: ĐCSTQ là kẻ du côn vô pháp luật

4c125b0a5d22ee3899bfd2f6bd61c17d.jpg

Ông David Stilwell, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương

Ngày 17 tháng 9, ông David Stilwell, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, cho biết Hoa Kỳ không yêu cầu các quốc gia khác phải lựa chọn bên nào, nhưng hãy chống lại những hành vi “thâm hiểm” của Trung Quốc và bảo vệ chủ quyền và lợi ích kinh tế của chính mình.

Ông cho hay, mấy tháng vừa qua đã có những “những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng trong cách hành xử của Bắc Kinh.” Từ đại dịch cho đến xung đột với các nước láng giềng, nhiều quan chức Hoa Kỳ đã nhận thức được các động thái gây hấn của ĐCSTQ.

Khi dẫn chứng các trường hợp gần đây của các chiến dịch “xóa sổ” văn hóa Mông Cổ và Tây Tạng của ĐCSTQ, ông Stilwell nói: “Đây không phải là cách hành xử của một quốc gia toàn cầu có trách nhiệm, mà là của một kẻ côn đồ vô pháp luật”.

FBI: Cứ 10 tiếng lại có một cuộc điều tra mới liên quan tới ĐCSTQ

f80d750c2f9f1a23ca4ffe616bc53d23.jpg

Giám đốc FBI Christopher Wray làm chứng trước Quốc hội Hoa Kỳ ngày 17 tháng 9 về các mối đe dọa từ ĐCSTQ.

Ông Christopher Wray, Giám đốc FBI, đã có bài phát biểu tại Viện Hudson ở Washington, D.C hôm 7 tháng 7. “Chính người dân Hoa Kỳ là nạn nhân của các vụ đánh cắp của Trung Quốc trên phạm vi lớn đến mức trở thành một trong những vụ chuyển giao tài sản lớn nhất trong lịch sử nhân loại.”

Ông cũng thông báo với Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 9 rằng sự xâm nhập của ĐCSTQ là hết sức sâu rộng. Trên thực tế, FBI có hơn 2.000 cuộc điều tra phản gián về Trung Quốc, mà đến nay “là bộ phận lớn nhất trong các danh mục điều tra phản gián của chúng ta“.

“Cứ khoảng 10 tiếng đồng hồ, chúng ta lại mở một cuộc điều tra phản gián mới về Trung Quốc”, ông phát biểu trước Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện. Vì rất nhiều nghiên cứu và sở hữu trí tuệ có liên quan đến các quỹ công, ông cho biết ĐCSTQ phát triển nhờ đánh cắp thông tin và lãng phí tiền của người nộp thuế.

Ông Wray bổ sung thêm rằng nhiều người phương Tây giờ đây đã nhận ra mối đe dọa này. Ông nói, “Tôi thấy được cổ vũ bởi sự hồi đáp mà chúng ta có được từ cả khu vực tư nhân và khu vực học thuật. Gần đây, tôi nghĩ người dân ở đất nước này đang bắt đầu thức tỉnh trước mối đe dọa này và tự nguyện thực thi những biện pháp thích hợp.”

Cố vấn chính sách: Bắc Kinh là không thể tin tưởng được

Ông Miles Yu, sinh tại Trung Quốc, hiện là cố vấn trưởng về hoạch định chính sách Trung Quốc cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ, đã trả lời phỏng vấn thời báo The Washington Times ngày 15 tháng 6: “Trên thực tế, chính quyền Trung Quốc đang được vận hành bởi một đảng cộng sản không muốn chịu tác động từ thế giới bên ngoài và quyết tâm tạo dựng một trật tự thế giới của riêng nó.”

Ông đã bình luận: “Chế độ này đã trở thành một đối thủ chiến lược đáng gờm với tư tưởng Mác-Lênin và chủ nghĩa dân tộc lấy Trung Quốc làm trung tâm”, “cho phép Trung Quốc đặt mình vào vị trí trung tâm đạo đức và chính trị của thế giới — mà cái giá phải trả là trật tự tự do và dân chủ của phương Tây”.

Ông Yu còn đưa ra những lưy ý khác về sự về sự đàn áp tự do dân chủ của ĐCSTQ vào ngày 22 tháng 9 trong một cuộc thảo luận trực tuyến về Hồng Kông do Viện Nghiên cứu Chính sách Macdonald Laurier của Canada tổ chức.

Ông cho biết: “Hồng Kông là một ‘phép thử để kiểm tra độ tin cậy của ĐCSTQ’ nhưng đã thất bại; điều đó cho thế giới thấy rằng họ không thể tin tưởng Bắc Kinh.”

Ông chỉ ra rằng Bắc Kinh đã đi ngược lại cam kết duy trì chính sách “một nhà nước, hai chế độ” trong 50 năm khi “áp đặt chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa độc tài với người dân Hồng Kông.”

Ông cũng cho biết: “Tôi nghĩ rằng người dân Hồng Kông đã lựa chọn chế độ tự do và pháp trị chứ không phải hệ thống cộng sản chuyên quyền dưới danh nghĩa hợp nhất tự nhiên”.

Xem tiếp


Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2020/9/28/412396.html

Bản tiếng Anh: https://en.minghui.org/html/articles/2020/10/5/187688.html

(Theo Minghui.org)

Ngày đăng: 26-10-2020