Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Phong tỏa sự thật là để tạo ra lời dối trá

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán tiếp tục kéo dài nhưng Trung Cộng lại lớn giọng phong tỏa dư luận. Dùng lời chân thật mà nói chính là tự phong hiệu cho mình làm vua, thậm chí còn bắt bớ người khác. Chỉ cần là tin tức chân thật liên quan đến tình trạng dịch bệnh thì Trung Cộng liền lập tức gỡ bỏ. Trung Cộng che giấu sự thật kể từ lúc xuất hiện bùng phát dịch bệnh vào tháng 1. Đến lúc tình trạng dịch bệnh ngày càng cấp bách thì Trung Cộng đã tạo ra một lượng lớn những lời dối trá.

Vào ngày 3 tháng 2, Bộ tuyên truyền của Trung Cộng đã hạ lệnh phong tỏa và cấm chỉ các kênh truyền thông ở Đại Lục tiết lộ sự thật về tình trạng dịch bệnh. Các kênh truyền thông ở Đại Lục bao gồm Tài Tân, Tài Kinh, Bành Bái, Tập san đời sống Tam Liên, Giới Diện v.v. đều tiếp nhận chỉ lệnh từ Bộ tuyên truyền của Trung Cộng, bắt đầu từ ngày 3 tháng 2 sẽ phong tỏa và tiến hành kiểm soát một cách chặt chẽ những báo cáo có đề cập đến tình trạng dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. Bộ tuyên truyền của Trung Cộng cũng tiến hành kiểm tra những bài báo cáo có liên quan được công bố bởi những kênh truyền thông này vào thời gian trước đó.

Vào thời đầu khi dịch bệnh bùng phát, các kênh truyền thông này đã nhận chỉ lệnh từ Trung Cộng để báo cáo những thông tin không đúng sự thật, thậm chí là báo cáo những chi tiết nhằm đánh lạc hướng người dân. Hơn nữa, các kênh truyền thông này còn trực tiếp phỏng vấn rất nhiều người bị lây nhiễm bệnh và tiết lộ rằng Vũ Hán có nhiều người bị nhiễm bệnh, bởi vì tài nguyên y tế không đủ nên mọi nơi đều có tình trạng tự sinh tự diệt, rất nhiều người dân chịu chết mà không thể đăng kí khám chữa bệnh nên về căn bản là không được chính phủ thống kê. Những báo cáo này khiến cho Trung Cộng cảm thấy bẽ mặt.

Vào ngày 1 tháng 2, tạp chí Tài Kinh ở Đại Lục phát biểu bài báo cáo nhiều chương có tựa đề là “Những người không nằm trong số liệu thống kê: Có phải họ chết vì ‘viêm phổi bình thường’?”, phóng viên đã phỏng vấn hơn mười bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán cùng với gia quyến và các y bác sĩ, cho thấy rõ là số liệu chính phủ Trung Cộng công bố là không thể tin tưởng được. Câu kết luận trong bài phỏng vấn như sau: “Trước mắt nhìn bên ngoài từ số liệu đăng kí khám chữa bệnh và số trường hợp tử vong thì không thể phản ánh được tình trạng dịch bệnh thật sự.” Câu nói này đã đánh trúng một điểm nghi vấn lớn nhất, hơn nữa còn cho thấy tình trạng chân thực về người dân địa phương gặp khó khăn với việc đăng kí khám chữa bệnh, người dân đang phải đứng giữa lằn ranh sự sống và cái chết. Câu nói đã dẫn khởi sự quan tâm và phản ứng mạnh mẽ ở trong và ngoài nước. Trước mắt thì câu nói này đã bị Trung Cộng ra lệnh gỡ bỏ.

Có nội dung bình luận như sau: “Đây mới là tình huống chân thật về Vũ Hán, những con số thống kê và những báo cáo giả tạo kia căn bản là không cách nào che giấu được tình cảnh thống khổ của người dân. Có quá nhiều gia đình cả nhà đều bị nhiễm bệnh, bất cứ lúc nào đều có thể tan cửa nát nhà và mất đi mạng người nhưng vẫn không thể đăng ký khám chữa bệnh và không thể đến bệnh viện. Có nhiều người già chỉ còn biết chờ chết.”

Trung Cộng lớn giọng nói chiến thắng ôn dịch để bắt đầu kiểm soát điện thoại của người dân. Cảnh sát đến nhà cưỡng ép chủ hộ phải sửa chữa sai sót và công khai hối lỗi về những tin nhắn mà bản thân mình đã truyền đi, hơn nữa còn không cho phép người dân truyền đi những tin nhắn như vậy.

Một đoạn video trên mạng cho thấy một nam thanh niên đang đi trên đường thì gặp cảnh sát tuần tra, cảnh sát kiểm tra xem anh ta có đang gửi tin nhắn điện thoại trên WeChat không. Cảnh sát hăm dọa nói: “Anh gửi những thứ này đã tạo thành ảnh hưởng rất lớn, anh có biết không?” Người thanh niên trả lời: “Những điều này là sự thật …” Cuối cùng, anh ta bị cảnh sát bắt đi điều tra.

Vào ngày 30 tháng 1, cảnh sát đã giam giữ một cư dân ở thành phố Nhân Hoài, tỉnh Qúy Châu trong 3 ngày. Nguyên nhân là anh ta đã gửi tin nhắn trong nhóm WeChat như sau: “Ở thôn Song Long có một sinh viên đại học trở về từ Vũ Hán, bản thân anh ta không có triệu chứng bệnh nhưng hai người ăn cơm cùng với anh ta thì đang sốt cao 40 độ.” Điều bất bình thường là việc gửi tin nhắn như vậy cũng bị bắt giam.

Vào ngày 27 tháng 1, một người họ Bành ở thành phố Vạn An, tỉnh Giang Tây bị cảnh sát giam giữ 5 ngày. Nguyên nhân là anh ta đã gửi tin nhắn trên WeChat như sau: “Bệnh viện thành phố Vạn An xác nhận chẩn đoán có một trường hợp nhiễm corona virus bị cách ly.”

Vào ngày 25 tháng 1, một người họ Hải ở huyện Hoàng Trung, thành phố Tây Ninh gửi tin nhắn trên WeChat bị cảnh sát giam giữ 10 ngày. Đoạn tin nhắn như sau: “Taxi ở thành phố Tây Ninh thông báo dừng vận chuyển toàn bộ từ ngày 25.”

Một cư dân mạng họ Bổ gửi tin nhắn trên Sina Weibo vào ngày 22 tháng 1 như sau: “Bệnh viêm phổi mới ở Hồ Bắc theo thống kê có 444 người nhiễm bệnh, 17 người chết. Ở Quảng An, Tứ Xuyên nơi tôi ở trước mắt có 3 người chết.” Chính vì vậy anh ta đã bị giam giữ 3 ngày. Nhưng số liệu mà anh ta gửi đi lại giống với số liệu cảnh sát công bố.

Đang lúc xảy ra ôn dịch, biểu hiện của Trung Cộng là hết lần này đến lần khác khiến cho người ta nhìn nhận sai lệch. Một quốc gia bị cùng một loại virus tấn công hai lần như vậy, lại thêm một lần thần trí mê muội đối phó với tổn thất. Trận ôn dịch Vũ Hán bộc lộ rõ sự thất bại thảm trọng trong việc trị quốc của Trung Cộng, trực tiếp thách thức tính hợp pháp của chính quyền chấp chính.

Trong quá khứ chỉ trong vòng hai ngày, dưới sự khống chế dư luận của Trung Cộng, cơ quan thẩm quyền đã dốc sức phong tỏa ngôn luận mang tính chất phê phán của cư dân mạng. Đặc biệt là, Trung Cộng nỗ lực phong tỏa cư dân mạng bình luận về viêm phổi Vũ Hán bị mất kiểm soát do sự phong tỏa tin tức và tuyên truyền mang tính dẫn hướng sai lệch của Trung Cộng, cho đến những ngôn luận chất vấn trách nhiệm đối với cơ quan thẩm quyền của Trung Cộng. Những phát ngôn này đã nhanh chóng bị gỡ bỏ khỏi trang mạng. Cư dân mạng đã phát biểu những ngôn luận này sẽ bị xử phạt cấm chỉ lên tiếng trong một đoạn thời gian, cấm chỉ lên tiếng vĩnh viễn và bị xóa tên.

Cư dân mạng ở Đại Lục và không ít nhân sĩ bình luận cho rằng cơ quan thẩm quyền của Trung Cộng che giấu kẻ cầm đầu làm loạn trong trận ôn dịch lần này. Trung Cộng từ địa phương cho đến trung ương một mạch che giấu sự thật về việc bùng phát dịch bệnh. Việc Trung Cộng phong tỏa thông tin và bắt bớ những nhân viên y tế thông báo về tình trạng dịch bệnh đã gây ra hậu quả không kịp trở tay khi dịch bệnh bùng phát.

Nguồn: http://vn.minghui.org/news/162880-phong-toa-su-that-la-de-tao-ra-loi-doi-tra.html

Ngày đăng: 13-02-2020