Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Thượng nghị sỹ kêu gọi Australia giúp đỡ những người thoái xuất

[Thời Báo Đại Kỷ Nguyên 30/10/2005] Người lãnh đạo Đảng Xanh của Australia là thượng nghị sỹ Bob Brown đã nói việc giúp đỡ hàng triệu người Trung Quốc thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản ở Trung Quốc là trách nhiệm của Australia.

Thượng nghị sỹ Bob Brown (www.bobbrown.org.au)

Qua lời phát biểu được đọc tại cuộc mít tinh lớn ở Canberra được tổ chức nhằm hỗ trợ những người thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vào hôm thứ sáu ngày 23 tháng 9, thượng nghị sỹ Brown nói: “Đảng Cộng Sản Trung Quốc không tôn trọng dân chủ, tự do chính trị hay tự do tín ngưỡng – các trại tra tấn bí mật, các công dân bị mất tích, cách nói bóng gió chính trị, các gián điệp bí mật ở các nước ngoài vẫn là một phần của bộ máy hoạt động của nó”.

“Con số 4.4 triệu công dân Trung Quốc được báo cáo đã thoái xuất khỏi Đảng này (ĐCSTQ) là một lời di chúc với Đảng này (ĐCSTQ), họ mong muốn tiến lên và Australia có một trách nhiệm giúp đỡ họ”.

Lời phát biểu của ngài thượng nghị sỹ cũng nói về chính phủ liên bang Australia biết được những gì đang xảy ra ở bên trong Trung Quốc như thế nào và biết những gì đang diễn ra dưới chế độ cộng sản. Bất chấp những điều này thượng nghị sỹ Brown nói rằng thủ tướng John Howard đã yêu cầu người lãnh đạo ĐCSTQ diễn thuyết trước Quốc Hội Australia trong lúc các thượng nghị sỹ đảng Xanh không được vào.

Nhà lãnh đạo Đảng Xanh tiếp tục nói về việc những người Trung Quốc xứng đáng được hưởng nền dân chủ.

“Đảng Xanh của Australia sẽ đẩy mạnh nhằm phơi bày ra khu vực chính trị đáng ngại giữa Australia và Trung Quốc và sẽ gây áp lực lên cả hai chính phủ để thay thế sự đàn áp ở Trung Quốc bằng tự do”, ông đã nói như vậy. Deb Foskey, người đại diện của Đảng Xanh trong hội đồng lập pháp ở ACT đã diễn thuyết trong cuộc mít tinh và đã có câu hỏi xa hơn về giải pháp của chính phủ liên bang đối với Trung Quốc về nhân quyền và đối thoại nhân quyền hàng năm giữa các viên chức chính phủ hai nước.

Bà nói rằng theo ý của bà họ đang đẩy đối thoại nhân quyền xuống dưới không đem ra thảo luận và họ không để ý bất cứ sự đóng góp nào từ phía các tổ chức nhân quyền.

Bà Foskey cũng bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn và lòng khâm phục các học viên Pháp Luân Công về sự thỉnh cầu hòa bình của họ bên ngoài đại sứ quán Trung Quốc ở Canberra.

Cuộc mít tinh được tổ chức bởi tổ chức NGO Free China và các nhà diễn thuyết khác bao gồm luật sư nhân quyên châu Phi ông Preston Luo, ông Bill Stefaniak MLA, ông James Scott từ tổ chức nhân quyền Thiên Chúa Giáo Tears of the Oppressed, bà Emmy Pfister từ tổ chức Free China và bà Sonya Bryskine từ Thời Báo Đại Kỷ Nguyên.

Ngày đăng: 3-10-2005