Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Nhân Viên Sứ Quán Trung Quốc Tại Ottawa Đào Nhiệm

Từ DAJIYUAN.COM

Ngày 15/07 có nguồn tin cho hay Yang Jianhua, nhân viên Toà Đại Sứ Trung Quốc (TQ) tại Ottawa trốn khỏi Tòa Đại Sứ cùng với vợ và con trai. Hiện giờ Đại Sứ Quán đang lùng kiếm và nghi ngờ gia đình đang trốn quanh ở một thị xã ở phía đông Canada. Đồng thời Toà Đại Sứ TQ thắt chặt kiểm soát tại các Sứ Quán khác.

Nguồn tin tiết lộ rằng Yang Jianhua 33 tuổi. Ông tới làm việc ở Sứ Quán TQ tại Ottawa đầu năm 2004 và làm công việc cắt tóc cho Sứ Quán. Tháng vừa qua vợ con ông tới Canada thăm anh. Yang lợi dụng cơ hội lái xe chuồn mất với vợ con ngày 15/07. Họ để lại Sứ Quán giấy thông hành vì giấy thông hành phải nạp cho SQ khi thân nhân mới đến nhiệm sở.

Anh Chen Yonglin đào nhiệm mới đây, một viên chức cao cấp nhất của Tòa Lảnh Sự TQ tại Sydney, Úc Châu, khui trần sự thật về nhiều viên chức TQ bất mãn với chế độ Cộng Sản TQ, và muốn đào nhiệm. Khi ông Chen được cấp chiếu khán bảo vệ, Đại Sứ TQ tại Úc, Fu Ying, cảnh cáo chính phủ Úc rằng việc cấp chiếu khán cho Chen là tương đương như mở cửa cho giới chức TQ bỏ trốn. Bà Fu nói điều dó có thể làm cho số đông đào nhiệm vì một khi họ có cơ hội thì họ sẽ đào nhiệm.

Xu Jiesen, một Hoa kiều hải ngoại tại Ottawa nói “Kể từ khi vụ thảm sát xảy ra ngày 4 tháng 6 năm 1989, có ít nhất 1 hay 2 người bỏ nhiệm sở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán tại Canada. Ngày nay con số thoái Đảng Cộng Sản TQ đã quá 3 triệu và một số từ Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán. Thấy rõ bản chất của Đảng Cộng Sản TQ sẽ càng có nhiều người bỏ đảng.

Ngày đăng: 2-08-2005