Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Đảng Cộng Sản Trung Quốc bắt Giám Mục Jia Zhiguo lần thứ 6

Central News Agency

15/07/05 — Từ The Epoch Times

Bắc Kinh – Các bản tin công bố của cơ quan Cardinal Kung Foundation (Stamford, Connecticut, United States) cho hay Giám Mục Jia Zhiguo, vị Giám Mục Roman Catholic thuộc quận Zhengding, tỉnh Hebei, bị bắt lần nữa vào khoảng 3:30 chiều (giờ BK) ngày 04 tháng 7. Đảng Cộng Sản TQ tiếp tục quấy phá các cơ sở tư của Nhà Thờ và đây là lần thứ sáu Giám Mục bị bắt trong vòng18 tháng.

Bản tin của Cơ quan Cardinal Kung Foundation nói Giám Mục Jia bị hai viên chức chính quyền bắt tại tư gia và bị đưa đi một nơi không được tiết lộ. Bản tin tiếp: “Các viên chức chính quyền có điện thoại trước thông báo Ông được đưa đi và có ra lệnh cho Mục Sư nói với mọi người rằng Ông được nhà chức trách đưa đi khám bác sĩ.

Bản tin cũng nói Mục sư kông bị bệnh vào lúc bị bắt, và không cần phải đi thăm bác sĩ.

Cảnh sát từ chối bình luận về tin trên. Phóng viên báo chí chưa đến kiểm phối với Cơ quan Religious Belief Administration tại quận Zhengding.Cơ quan Cardinal Kung Foundation bảo Mục sư Jia, được tấn phong năm 1980, trước đây đã bị câu lưu khỏang 20 năm. Kể từ tháng giêng 2004, Mục sư bị bắt sáu lần, kể cả lần bị bắt trong tháng 9, 2004 khi ngài bị hai tên công an cưỡng bắt đưa vào một thị trấn khác trong ba ngày.

Ngày đăng: 14-07-2005