Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Chen Yonglin phủ nhận những lời buộc tội của Fu Ying

14/07/05 — Từ DAJIYUAN.COM

Luo Ya
Thời Báo Đại Kỷ Nguyên

Chen Yonglin (Thời Báo Đại Kỷ Nguyên)

SYDNEY, Úc châu – Tuần vừa rồi Đại sứ Trung quốc tại Úc châu, Bà Fu Ying, lên tiếng buộc tội ông Chen Yonglin, người đã từ bỏ hàng ngũ và là cựu nhân viên ngoại giao Trung quốc, là người tham lam và nói rằng nếu cấp cho Chen được tỵ nạn tại Úc châu sẽ ‘mở màn cho cánh cửa tràn đồng.” Theo Thời báo Sydney Buổi sáng, Fu nói trong bữa tiệc Chuỗi Các Đại Sứ Liên Kết Á châu (Asialink Ambassadors’ Series) khai mạc Đại hội Thượng đỉnh Úc-Trung về Than đá tại Melbourne.

Cơ chế hiện nay của Trung quốc là một cái ổ nuôi dưỡng viên chức tham nhũng

Chen đã trả lời những nhận xét của Fu bằng cách nói chúng vô căn cứ. Chen nói rằng nếu ông ta tham lam, thì ông ta sẽ không từ bỏ chức vụ của ông. Vì ĐCSTQ có nhiều viên chức tham nhũng như vậy, nếu ở lại ông sẽ làm nhiều tiền hơn là đến Úc châu. Ông nói chính là vì ông không đồng ý với tham nhũng và độc tài của ĐCSTQ mà ông đã bỏ đi. Nếu không, vì sao ông ủng hộ các phong trào dân chủ, cảm tình với Pháp Luân Công, và chịu nguy hiểm tánh mạng để trốn thoát? Những lời buộc tội của Fu tốt hơn nên để diễn tả chính bà ta, ông cảm thấy như vậy.

Nói về những việc làm của Fu để cố khủng bố dân chủ

Trong bữa tiệc, Fu nói, “Nhưng Trung quốc, cái đất nước mà y [Chen] bây giờ ghét bỏ, đã cho y những điều tốt nhất mà một người thanh niên trẻ Trung quốc có thể có. Bây giờ nó không còn đủ tốt cho y nữa, y muốn cái gì tốt hơn? Y muốn điều mà Úc châu có, với mức GDP 27 lần cao hơn của Trung quốc. Chỉ vì để được chấp nhận nơi một nước khác mà y tấn công quê mẹ. Có những người khác giống như y – y không phải là người đầu tiên và cũng sẽ không phải là người cuối cùng- có thể sẽ có nhiều hơn (theo bước của y). Nếu những người này có thể thành công, vậy chư vị biết có nhiều người hơn sẽ đi theo”.

Chen tin rằng Fu, cũng theo cách mà chánh quyền Trung quốc đã làm trước đây, là áp lực chánh phủ Úc châu để thuyết phục chánh phủ này đừng chấp thuận cho ông ta tỵ nạn.

Chen lại nói rằng ông ta hy vọng sẽ có nhiều đảng viên ĐCSTQ sẽ theo con đường của ông ta, không phải vì lợi vật chất mà vì tự do và dân chủ thật sự bằng cách rời bỏ sự cai trị độc tài của ĐCSTQ, và xa lìa với sự thân cận các viên chức thối nát.

Chen cũng tin rằng những nhận xét của Fu cho thấy rõ ĐCSTQ sẽ nói cách sao mà có lợi cho nó và cách sao nó hành động trong tất cả các trường hợp đứng từ quyền lợi chính trị của nó. ĐCSTQ cho rằng nền kinh tế của nó đang vượt bực. Nhưng theo quyển tập Sự kiện Thế giới của CIA, ‘nói về đầu người thì đất nước này vẫn còn nghèo”—năm 2004 Trung quốc xếp vào hạn 121 với lợi tức đầu người chỉ là $5,600.

Chen nói chính vì lòng yêu quê hương sâu đậm mà ông ta từ chức và chọn bước ra để phơi bày sự khủng bố của ĐCSTQ trên chính dân chúng của nó. Chính cái thiện của ông đã cho giúp ông cái can đảm không thối lui dưới áp lực ĐCSTQ.

Đại Sứ Fu là ai?

Các mạng lưới (Internet) Trung quốc tiết lộ rằng Fu trước kia là một thông dịch viên cho các nhà độc tài, như là Deng Xiaoping, Yang Shangkun, Jiang Zemin, và Li Peng. Năm 1999, bà ta được chỉ định làm đại sứ Trung quốc tại Phi luật Tân và lúc bấy giờ là nữ đại sứ đầu tiên dân tộc thiểu số và là nữ đại sứ trẻ tuổi nhất. Chồng bà ta, Hao Shiyuan, làm một giám đốc Học viện khoa dân tộc học tại Đại học Khoa xã hội học.

Cha của Fu, Ah Min, là cựu giám đốc dân biểu sở tuyên truyền vùng quân đội Nội Mông, ông bị khủng bố trong thời Cách mạng Văn hóa. Cuộc khủng bố làm tàn tạ sức khỏe của ông đưa đến cái chết sau đó. Vì cha của bà đã bị phạt và bị mang nhản hiệu là tư bản cai trị trong Đảng, bà ta bị đuổi ra khỏi trường học. Năm 1970, bà tới Công Ty Sản Xuất và Xây Dựng Nội Mông. Một lần nọ bà nói trước công chúng về thời đó trong cuộc đời bà, “Tôi mang sâu trong ký ức của tôi sự tận cùng của đói, lạnh, đuối sức, thần kinh căng thẳng, và huấn lệnh chính trị. Đó là thời gian quí báu nhất trong đời tôi”.

Chen nêu lên nghi vấn về điều này và nói, “Nếu Đại sứ Fu nghĩ rằng sự khủng bố mà bà đã kinh qua là quí báu, vậy điều đó có nghĩa chăng là cái chết của cha bà là cũng quí báu cho bà? Điều này cho thấy rỏ rằng Fu đi ngược lại với lương tâm của chính bà trong sự truy cầu quyền lực và của cải. Bà nhắm mắt tuân theo các mệnh lệnh đưa xuống từ ĐCSTQ”. Chen hy vọng rằng Fu sẽ sớm tìm được cái can đảm để từ bỏ chức vị của bà. Ông ta muốn bà đi theo luân lý, chánh kiến, công lý, và đạo đức, buông bỏ sự mờ ám về địa vị và xa hoa, và đi theo hàng ngũ những người từ bỏ ĐCSTQ để ngừng giúp đỡ những kẻ làm ác tiếp tục làm ác.

Chen sẽ cung cấp nhiều chi tiết nội bộ đặc thù, kể cả sự xâm nhập của ĐCSTQ vào các cộng đồng Trung quốc hải ngoại vào ngày chủ nhật, 10 tháng bảy, tại Ashfield, Úc châu. Dân chúng hoan nghênh sự vụ này.

Ngày đăng: 13-07-2005