Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Thư ngỏ của Liên minh Điều tra Khủng bố Pháp Luân Công (LMĐTKBPLC)

Ngày 12 tháng 8, 2007

Mục đích của Ngọn đuốc Nhân quyền Vòng quanh Thế giới là để vạch trần chính sách độc tài của đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCSTQ) và ngăn chận những vi phạm về nhân quyền, với tiêu đề “Thế vận hội và Tội ác chống Nhân chủng không thể đồng tồn tại tại Trung quốc”, ngọn đuốc Nhân quyền là một biểu tượng của hoà bình, công lý và tự do. Nó đã vượt qua nhiều trở lực tạo nên bởi ĐCSTQ, và ngọn lửa đầu tiên được thắp sáng vào ngày 9 tháng 8 năm 2007 tại Athens, Hy lạp, nơi sinh ra Thế vận hội.

Sự kiện này được dư luận thế giới loan tin rộng rãi. Rất nhiều người đã liên lạc với chúng tôi để tìm hiểu chi tiết và phương thức để tham gia. Chúng tôi muốn chia xẻ về vấn đề này và cho biết thêm tin tức sau đây:

1. Ngọn đuốc Nhân quyền Vòng quanh Thế giới là một loạt những hoạt động được đưa ra bởi LMĐTKBPLC (www.cipfg.org). Liên minh này gồm có hơn 350 nhân viên trong chính phủ, luật sư, bác sĩ, nhà truyền giáo và các nhà vận động nhân quyền trên thế giới. Qua những hoạt động về ngọn đuốc nhân quyền, chính sách khủng bố Pháp Luân Công tàn nhẫn của ĐCSTQ trong hơn 8 năm qua sẽ bị vạch trần, với chủ trương nhấn mạnh đến tội ác mổ cắp các bộ phận nội tạng bất hợp pháp từ các đệ tử Pháp Luân Công mà hiện nay vẫn đang xảy ra tại Trung quốc.

LMĐTKBPLC khuyến khích ĐCSTQ chấm dứt chính sách khủng bố ngay lập tức và đừng để Thế vận hội 2008 trở thành Thế vận Hút Máu. Thế vận hội và những Tội ác chống Nhân chủng không đồng tồn tại tại Trung quốc.

2. Sau khi ngọn lửa đầu tiên được thắp sáng tại Athens, rất nhiều tổ chức nhân quyền trên thế giới và cá nhân bày tỏ lòng ủng hộ của họ. Chúng tôi chào mừng tất cả những ai đã thích thú và đã và hứa hẹn tham gia vào toàn tuyến đường hay một đoạn đường của ngọn đuốc. Những thiện nguyện viên sẽ vạch trần hay lên án những vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ về những áp bức đối với nhân dân Trung quốc, đặc biệt là những thành phần bị để ý.

3. Rất nhiều người tại Đại lục Trung quốc cũng tham gia vào ngọn đuốc vòng quanh thế giới này bằng cách đặc biệt của họ, tình nguyện truyền điều ước nguyện của họ “Cần Nhân quyền, không cần Thế vận hội” đến tận từng hang cùng ngõ hẻm trên thế giới. Cho đến nay, tám tỉnh bang đã xác định sự tham gia của họ. (Vì lý do an ninh, tên của các tỉnh bang không được nêu ra) Những dự định cụ thể đã tiến hành và sẽ thông báo khi có hành động.

4. Ngọn đuốc nhân quyền vòng quanh thế giới là một sự kiện to lớn chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử. Dư luận sẽ thông tin rộng rãi và sự tham gia của các cộng đồng đã rất tốt đẹp và khích lệ. Cho đến ngày 12 tháng Tám, có 35 quốc gia và 128 thành phố trên năm châu đã hứa hẹn sẽ tiếp đón ngọn đuốc. Sự kiện này sẽ kéo dài trong một năm, hay cho đến khi chính sách khủng bố chấm dứt hay ĐCSTQ sụp đổ. Ngọn đuốc nhân quyền sẽ đến nhiều quốc gia theo thứ tự sau đây: Châu Âu, Châu Đại dương, Châu Phi, Bắc Mỹ và Châu Á.

5. Phương pháp Chuyền đuốc: Những buổi lễ của Ngọn đuốc Nhân quyền Vòng quanh Thế giới sẽ được tổ chức tại một địa điểm mà mô tả được tính chất của thành phố đó. Tại buổi lễ, tất cả những ai tham gia sẽ chạy tượng trưng trong một đoạn và chuyền ngọn đuốc. Giữa các thành phố, quốc gia, ngọn đuốc sẽ được chuyền bằng xe hơi, máy bay, và các phương tiện thích hợp khác. Với buổi lễ của Ngọn đuốc vòng quanh thế giới vừa mới chấm dứt tại Athens, nó hiện đang trên đường đến thành phố kế tiếp. Nó sẽ đến Đức quốc vào ngày 18 tháng Tám. Thành phố đầu tiên tại Đức sẽ nhận ngọn đuốc là Bá linh.

6. Nhằm để thu hút đông đảo người tham dự, chúng tôi đang trong tiến trình khai trương một trang mạng Internet về ngọn đuốc nhân quyền vòng quanh thế giới mà chúng tôi tin rằng trang mạng này sẽ ra đời trong vài ngày kế tới. Trang mạng mới này sẽ cung cấp tất cả chi tiết cần thiết về sự chuyền đuốc và chào mừng các thiện nguyện viên tham gia.

LMĐTKBPLC

Bản tiếng Anh: http://www.humanrightstorch.org/newsletter.htm

Ngày đăng: 26-09-2007