Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Thêm chi tiết về vụ bắt cóc Cao Dong sau buổi họp giữa anh và Phó Chủ tịch Quốc hội Châu Âu McMillan-Scott

17/07/2006

Cao Dong và vợ Yang Xiaojing

Vào khoảng 6 giờ chiều ngày 26 tháng 5, 2006, năm người đàn ông và một phụ nữ từ Sở An ninh Quốc gia, cùng với một phụ nữ tại khu vực điạ phương, mở cửa nhà của anh Cao Dong (phòng 704, Zhuzi, Zhaojialou, Bắc kinh) bằng một chìa khoá chính. Không có trát toà, chúng bằng ra lệnh Gao Fengqiang, đang có mặt tại nhà Cao Dong, ngồi xổm ở góc tường và bắt đầu lục soát nhà cửa. Chúng tịch thu sách vở, tài liệu Pháp Luân Đại Pháp, một bộ nhớ của máy điện toán, một máy MP3, một số hình ảnh và thẻ căn cước. Chúng cũng lục soát thân thể anh Gao Fengqiang và tịch thu bất cứ thứ gì chúng tìm thấy.

Trong suốt cuộc lục soát, một tên lấy khẩu cung anh Gao Fengqiang và mạ lỵ Pháp Luân Đại Pháp. Hai tiếng đồng hồ sau, chúng bắt dẫn anh Gao Fengqiang đi. Khi chúng bước ra khỏi cổng chung cư, chúng bắt anh Gao quay lưng lại. Khi ở trong xe bít bùng, chúng bắt đạp đầu anh Gao xuống và lấy đôi mắt kiếng của anh. Một tiếng đồng hồ sau, chúng đưa anh Gao đến một địa điểm quân sự bí mật với cảnh sát quân đội canh gác. Anh có nghe tiếng tập dượt từ bên ngoài.

Gao Fengqiang bị đưa vào lấy khẩu cung trong một phòng nhỏ với 3 cái giường và một phòng vệ sinh. Chúng còng tay anh Gao vào cái ghế. Tám tên thay phiên nhau lấy khẩu cung. Năm tên khác thay phiên canh gác anh. Trong lúc lấy khẩu cung, chúng đánh đập và cưỡng ép anh ăn uống. Sau 5 ngày khẩu cung, Gao bị đưa về tỉnh Gansu, là nơi anh cư ngụ. Chúng cho người theo dõi anh, và bắt anh nộp 3000 đồng tiền Trung quốc. Anh Gao bỏ nhà trốn để khỏi bị hành hạ.

Cao Dong, 36 tuổi, tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Bắc kinh, môn Pháp văn. Trước đây anh là hướng dẫn viên du lịch và hiện nay là một thông dịch viên. Vợ anh, Yang Xiaojing, là một kỹ sư điện toán tại Viện Điện lực Bắc kinh. Vì lòng thành tín của cô với Pháp Luân Công, cô bị bắt giam và đưa đi trại lao động. Vợ chồng anh cưới nhau đã nhiều năm, nhưng không được chung sống với nhau vì chính sách khủng bố Pháp Luân Công.

Vào ngày 21 tháng 5, Cao Dong gặp gỡ ông Edward McMillan-Scott, phó chủ tịch Quốc hội Châu Âu, đang thăm viếng và điều tra những vi phạm nhân quyền của chính phủ Trung quốc. Cao Dong bị mất tích ngay sau buổi họp. Anh bị chính quyền Trung quốc bắt và hiện nay không biết giam giữ ở đâu.

Ngày đăng: 17-07-2006