Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Một tội ác diệt chúng mới chống lại Nhân loại

08/12/2006
Diễn đàn tại Vancouver thảo luận sôi nổi về mổ cắp nội tạng bất hợp pháp tại Trung quốc
Bài viết của Andrea Hayley
Phóng viên Đại Kỷ Nguyên tại VancouverNgày 25 tháng 11, 2006

2006-11-25-posed-shot_crop2_cc.jpg
(Từ trái sang phải) người điều hành diễn đàn Mary Woo Sims và diễn giả David Matas, Rabbi Reuven Bulka và bác sĩ Clive Ansley. (hình của Andrea Hayley/Đại Kỷ Nguyên)

Tại một cuộc diễn đàn vào tối thứ Hai tại Vancouver, ba diễn giả thuyết trình trước khán giả về tại sao họ tin tưởng chắc chắn rằng những vụ mổ cắp nội tạng bí mật đang xảy ra rộng lớn tại Trung quốc.

Trong buổi diễn đàn, tổ chức tại Trung tâm Harbor trong Đại học Simon Fraser, luật sư nhân quyền tại Winnipeg là David Matas, học giả và tác giả Tu sĩ Reuven Bulka, và luật sư nhân quyền Clive Ansley nói về một bản báo cáo phát hành vào tháng Bảy vạch trần sự giết hại một cách có hệ thống các đệ tử Pháp Luân Công tại Trung quốc, đặc biệt là cho mục đích bán các bộ phận nội tạng này.

Là một luật sư nhân quyền thế giới nổi tiếng, Matas tham dự diễn đàn trong khi người cùng tác giả bản báo cáo, David Kilgour, đang có mặt tại Châu Âu để phổ biến bản báo cáo này và những lời đề nghị của họ cho các chính phủ, và các tổ chức có liên hệ, một số trong số này đã có hành động cụ thể. Hai tác giả này đã đến 23 quốc gia trong 5 tháng qua để thức tỉnh thế giới về điều mà Matas gọi là “Một Hình thức tội ác mới”

Bản báo cáo tố cáo rằng những nội tạng như thận, gan, phổi và tim là mổ cắp từ hàng ngàn học viên Pháp Luân Công và bán với giá rất cao, hầu hết cho người ngoại quốc. Giá cả từ 60,000 đô la Mỹ cho 1 quả thận, và 130,000 đô la cho một lá gan.

Trong cuộc điều tra của họ, hai luật sư khám phá rằng một bộ phận nội tạng có thể tìm kiếm trong vòng vài tuần tại Trung quốc trong khi đó tất cả các quốc gia khác tìm một bộ phận nội tạng kéo dài 2.5 năm.

“Bất cứ ai biết về hiến nội tạng sẽ biết rằng không bao giờ có thể hứa hẹn tìm một bộ phận nội tạng hợp với nạn nhân trừ phi có những điều mà chúng ta không thể suy nghĩ tới có thể xảy ra” Bulka nói tại diễn đàn. Bulka là một thành viên trong Hội đồng Canada về Hiến và Cấy ghép nội tạng.

Nhưng những chi tiết kinh hoàng trong bản báo cáo là có nhiều trường hợp các bộ phận nội tạng là bị mổ cắp trong khi các học viên vẫn còn sống, đôi khi dùng thuốc mê, đôi khi không có thuốc mê. Sau khi mổ cắp các bộ phận nội tạng, thi hài bị thiêu hủy.

“Nếu qúy vị là người bình thường và điều này rất là không tưởng được và nó không bao giờ dám nghĩ tới – và nếu qúy vị nghĩ rằng con người không ai có thể làm những hành động vô tri như thế – thì quý vị sai rồi. Những việc không bao giờ dám nghĩ tới không có nghĩa là nó không xảy ra” Bulka nói.

Pháp Luân Công là một phương pháp tu luyện thiền tập và bị chế độ Trung quốc cấm đoán vào năm 1999. Sự cấm đoán này gây ra chính sách bức hại Pháp Luân Công và hàng ngàn các học viên bị giam cầm trong các trại lao động và các trung tâm tẩy não. Mặc dầu không biết rõ con số người thật sự bị giết hại, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền ước đoán có thể lên đến 10,000.

Ansley, đặt tại Courtenay, người đã làm việc tại Trung quốc là một luật sư về đường biển, gọi các toà án tại Trung quốc là “một sân khấu” và nói rằng các luật sư tại đó không được phép bào chữa cho các học viên Pháp Luân Công. Ông ta nói thêm rằng hệ thống pháp lý hiện nay là được dựng nên là vì người ngoại quốc không thấy an tâm để đầu tư vào một quốc gia nếu không có toà án.

“Một trăm phần trăm các trường hợp tại Trung quốc là vì chính trị và quyết định vì lý do chính trị” Ansley nói.

Matas và Kilgour khám phá rằng trong cuộc điều tra của họ về mua bán các bộ phận nội tạng tăng vọt lên khá cao khi bắt đầu có chính sách bức hại Pháp Luân Công. Họ tin rằng chính vì lý do là những sự giết hại các học viên Pháp Luân Công tại Trung quốc là toà án không kể đến.

Các thành viên của tổ chức phi chính phủ tại Washington “Liên minh Điều tra Khủng Bố Pháp Luân Công tại Trung quốc” yêu cầu cả hai Matas và Kilgour giúp đỡ họ. Matas nói rằng ông ta biết vì kinh nghiệm rằng các cơ quan như Tổ chức Ân xá Quốc tế và Tổ chức Theo dõi Nhân quyền không thể thực hiện được vì những gánh nặng về bằng chứng mà họ cần phải kiểm chứng.

Cả hai Matas và Kilgour có kinh nghiệm rất rộng rãi về những việc về nhân quyền; họ biết loại điều tra gì thì cần thiết để xác nghiệm lời tố cáo, và họ có kinh nghiệm thực thi nó. Vì họ bị từ chối không được cấp visa (thị thực) vào Trung quốc, họ phải tiến hành điều tra tất cả các cuộc điều tra của họ từ Canada và các quốc gia khác.

Matas nói rằng ông ta và Kilgour đã gặp gỡ nhiều nhân chứng trong khi họ đi đến nhiều quốc gia, và họ dự định bổ túc cho bản báo cáo của họ và cộng thêm 10 loại bằng chứng vào bản báo cáo.

Và dường như công trình của họ, mà Bulka gọi là “một sự hy sinh to lớn” là bắt đầu có kết quả. Cho đến nay, cộng đồng Châu Âu đã thông qua một nghị quyết lên án mổ cắp nội tạng bất hợp pháp, tại Úc số người đi Trung quốc để cấy ghép nội tạng giảm sút rất nhiều, và chính phủ Đài loan là đang có liên hệ với “các vị lãnh đạo quốc gia” vào bản báo cáo, theo ông Matas.

Lương tâm nghề nghiệp khi tiếp xúc với Trung quốc đã được lên văn bản bởi Cộng đồng Cấy ghép Thế giới và các chính phủ đang nghiên cứu hiến pháp, luật pháp rằng những người ngoại quốc nhận nội tạng từ cấy ghép mà không có giấy hiến từ người hiến thì xem là bất hợp pháp.

Bản báo cáo của Kilgour-Matas có thể lấy tại đây: http://organharvestinvestigation.net; Bản báo cáo bằng tiếng Việt: http://9binh.com/a2/060728t01.html


Bản tiếng Anh: http://www.theepochtimes.com/news/6-11-25/48548.html

Ngày đăng: 7-12-2006