Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Gần 10 triệu ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc

22/4/2006

Những con số này có nghĩa gì, và làm thế nào mà chín bài báo có thể đánh đổ một chế độ bạo ngược?

Viết bởi Fan Jiazhong – ngày 15 tháng 4 năm 2006

Một chọn lựa hết sức quan trọng bằng cách “Không Cộng sản” (Thời Báo Đại Kỷ Nguyên )

Tôi tham gia vào cuộc biểu tình để công bố rằng gần 10 triệu người đã ly khai khỏi đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCSTQ) được tổ chức tại Sydney, Úc châu vào cuối tuần trước. Khi con số ly khai khỏi ĐCSTQ lên gần 10 triệu người, tôi muốn trả lời rõ ràng một số câu hỏi về chiến dịch ly khai khỏi ĐCSTQ, bao gồm những sự hiểu lầm từ những nhà hoạt động dân chủ, những người chống cộng sản.
Câu hỏi thường xuyên được đặt ra về ảnh hưởng của quyển “Chín Bình luận về Đảng Cộng sản”. Một số người nói rằng không thể nào lật đổ một chính thể chuyên chế bằng vài bài bình luận. Một số khác hoài nghi về con số người đã ly khai.
Cái cốt lõi của “Chín Bình luận về Đảng Cộng sản” không phải là kể tội ĐCSTQ đã vi phạm đối với nhân dân Trung quốc và để nhân dân Trung quốc đòi hỏi bồi thường. Những loại bài như thế đầy dẫy trên mạng và không có gì đặc biệt cả. Cái cốt lõi của “Chín Bình luận về Đảng Cộng sản” là đưa ra một sự phân tích sâu sắc về bản chất của ĐCSTQ bằng những dữ kiện lịch sử. Tính chất của ĐCSTQ có thể được gọi là “Đảng tính”. Bằng cách phân tích Đảng tính, “Chín Bình luận về Đảng Cộng sản” vạch trần cái bản chất thâm hiểm của ĐCSTQ, cái tính tham vọng về bạo lực của nó, và những ảnh hưởng của nó trên vấn đề tâm lý của nhân dân Trung quốc, những người bị nhồi sọ với cái Đảng tính trong nhiều thập niên qua.

Ly khai khỏi cái “Đảng tính”

“Chín Bình luận về Đảng Cộng sản” là đang vận động mọi người tẩy chay cái Đảng tính, đó chính là, hoàn toàn đoạn tuyệt với những giá trị vốn đã bị bóp méo đã thấm nhuần trong tư tưởng họ. Những gì “Cửu bình” vạch trần không phải chỉ là sự đau khổ mà ĐCSTQ đã gây ra cho nhân dân Trung quốc, mà còn là những giá trị bị ĐCSTQ bóp méo, nhồi sọ họ với Đảng tính, đã gây ra sự đau khổ.
Rất nhiều người từ Đài loan và Hồng Kông không lớn lên trong Đảng tính của ĐCSTQ, vì thế họ không hiểu rõ, thương hại khi họ đọc “Cửu bình”. Tuy nhiên, rất nhiều người sống tại Trung quốc, khi đọc “Cửu bình” họ thật sự rất cảm xúc. Họ biết rằng ĐCSTQ là con qủy ác, nhưng họ không thể nói công khai được. “Cửu bình” thật sự bày tỏ những tiếng nói, cảm xúc mà họ có trong đầu.
Hơn nữa, ảnh hưởng của “Cửu bình” không những từ nội dung của nó, nhưng mà còn có ảnh hưởng đến phong trào ly khai nữa. Phong trào này không đơn thuần là ly khai khỏi ĐCSTQ mà còn ly khai với tất cả các tổ chức liên hệ của chúng. Có nghĩa là bao gồm ĐCS, Đoàn Thanh niên, Thiếu niên Tiền phong. Trong số những người ly khai Đảng, một số chỉ là không đóng Đảng phí, một số khác chưa bao giờ vào Đảng trước đây, nhưng vào Đoàn Thanh niên trong lúc trẻ. Khi những người này ly khai khỏi ĐCSTQ thì có quan hệ gì? Phong trào ly khai khỏi ĐCSTQ cho tất cả nhân dân Trung quốc cơ hội để nói lên “Không” với chế độ cộng sản và những lời lừa mị và những giá trị bị chúng bóp méo mà chúng đã nhồi sọ họ.
Người ta có thể dùng bí danh để tuyên bố ly khai khỏi 3 tổ chức trên của ĐCSTQ. Vì những người này có thể bị nguy hại vì hoàn cảnh của họ, ngay cả những người đang là Đảng viên của ĐCSTQ, cũng có cơ hội để ly khai. Tuy nhiên, dầu con số ly khai đang lên cao, điều này không thể hiện bằng con số Đảng viên đang thuyên giảm.

Một Phong trào từ trong dân chúng.

Chế độ cộng sản có đang lo sợ phong trào này không? Tôi nghĩ không những chúng lo sợ mà còn kinh hãi nữa. Ly khai khỏi ĐCSTQ là phong trào lớn lên từ dân chúng mà mọi người có thể tham gia. Người này khuyến khích người khác. Quan trọng hơn nữa, trong quá trình ly khai khỏi Đảng, mọi người đều trở nên thức tỉnh và hiểu được vấn đề rõ ràng hơn.

Con số ly khai đăng trên Đại Kỷ Nguyên Báo có chính xác không? Theo tôi biết, con số chỉ là sự ước tính. Con số ly khai hằng ngày thu thập từ nhiều mạng “thoái đảng” trên toàn thế giới. Mọi người tuyên bố ly khai khỏi Đảng bằng điện thoại, fax, điện thư và đăng trên nhiều mạng thoái đảng. Rất nhiều người tại Trung quốc muốn được làm, nhưng họ không biết phải làm sao để liên hệ với những trung tâm thoái đảng. Vì không có được con số của những người như vậy, tôi tin rằng con số ly khai đăng trên các mạng chỉ là con số ước tính.
Ngoài ra, còn có nhiều người ly khai khỏi Đảng hằng ngày, và rất khó khăn để đếm tất cả những người ly khai hết được. Hằng ngày có đến 20-30 ngàn người, và điều này làm cho con số tăng lên một cách đều đặn, vì thế nó không trông giống như là con số đáng tin. Dĩ nhiên, con số tăng lên không thể đều đặn được vì con số căn bản của những người ly khai khỏi ĐCSTQ có giới hạn. Ngay lúc này, nó vẫn còn quá ít so với con số Đảng viên thực thụ.
Con số của những người ly khai khỏi ĐCSTQ đang tăng lên gần 10 triệu người. Có phải con số này tăng lên để doạ nạt mọi người? Ngược lại, mọi người đang ủng hộ cho phong trào thoái đảng này, vì ĐCSTQ, một chính thể bất công, đã làm mọi người mất hết niềm tin. Phong trào thoái đảng được những người như thế, và gia đình, bạn bè của họ nhiệt tình ủng hộ. Họ đã hy sinh ngay cả tính mạng của họ để khuyên nhủ, và nâng cao con số người thoái đảng đến như thế.
Bất cứ ai hiểu được hoàn cảnh tại Trung quốc đều biết rằng mỗi một cú điện thoại hay fax để ly khai khỏi ĐCSTQ đều là một điều vô cùng hiểm nguy, và cũng là một công trạng. Mỗi một cái tên trên danh sách ly khai đều là những linh hồn đã thực sự thức tỉnh, một hành động của linh hồn, và cũng là một báo trước về hoàn cảnh hoà bình sẽ thịnh hành trong kỷ nguyên mới sau khi chế độ cộng sản hoàn toàn sụp đổ.

Ngày đăng: 22-04-2006