Một quyển sách
đã truyền cảm hứng cho hơn 350 triệu người
thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Chống lại Luật pháp Quốc tế, Trung Cộng kết án tù một bệnh nhân tâm thần tội rút khỏi Đảng

06/15/2006
Ký giả: Cao Lăng
Thời báo Đại Kỷ Nguyên – Ngày 02-6-2006

Lương Trân và anh trai Lương Kinh Huy, một bệnh nhân tâm thần bị kết án 2,5 năm tù (Thời báo Đại Kỷ Nguyên)

Gần đây, Bộ Tư Pháp Lô Châu, Tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc đã kết án tù 4 người vì những việc như: “tải từ Internet xuống những tài liệu Pháp Luân Công”, “đăng công khai tuyên bố rút khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc (Trung Cộng) trên mạng lưới website Thời báo Đại Kỷ Nguyên” và “đăng những bản nghiêm chính thanh minh trên mạng lưới Minh Huệ Pháp Luân Công”. Trong số những người bị kết án, Lương Kinh Huy, người được Trung tâm Giám định Tư pháp Tây Nam Tỉnh Tứ Xuyên xác nhận là bị bệnh tâm thần phân liệt và không đủ điều kiện để lãnh án tù, đã bị kết án 2,5 năm tù.

Luật sư nổi tiếng Bắc Kinh Cao Trí Thịnh bình luận, “thật là hoang đường rằng rút khỏi Trung Cộng lại được xem là một tội. Luật pháp của Trung Quốc và hải ngoại khẳng định rằng bệnh nhân tâm thần không phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự gì. Bởi vì những người phạm tội liên quan đến Pháp Luân Công và rút khỏi Trung Cộng, nên Trung Cộng một lần nữa muốn làm rối tung hệ thống pháp luật quốc tế bằng cắch sáng tạo ra một tội trạng hoang đường như vậy.”

Rút khỏi Trung Cộng bị Xem như một Tội ác.

Vào ngày 10-5-2006, Bộ Tư Pháp Thành phố Lô Châu Tỉnh Tứ Xuyên đã xử án Lương Kinh Huy, Tưởng Cát Vân, Hồ Kinh Bân, Hạ Thế Phương với án tù từ 1 đến 2,5 năm. Nhóm 4 người đó đã bị kết án vì 2 lý do. Lý do thứ nhất là đăng tuyên bố công khai rút khỏi Trung Cộng và các tổ chức liên đới trên Thời báo Đại Kỷ Nguyên website giữa tháng 2 và tháng 3, 2005. Lý do thứ 2 là họ đã download từ Internet xuống và phân phát những cuốn sách Pháp Luân Công và những tài liệu nhạy cảm khác, như 10 bản copy của “9 Bình luận về Đảng Cộng sản” , 15 bản coppy của Sự thật về Giảng Trạch Dân, và hai bản sao Sưu tập các tuyên bố rút khỏi Trung Cộng. Thêm nữa nhóm đó đã copy “9 Bình luận về Đảng Cộng sản” và những tài liệu Pháp Luân Công trên 10 đĩa DVD.

Trong một cuộc thảo luận vào tháng Giêng năm 2006 về trường hợp này, Luật sư Cao Trí Thịnh nói, “ Thật là lố bịch rằng họ đã phạm tội vì rút khỏi Trung Cộng và ký tên vào những bản công bố khác. Nếu tòa án quyết định phạt họ dưới danh nghĩa đó, điều này sẽ để lại một vết đen khác trên chính quyền Trung Cộng.

Bệnh nhân Tâm thần cũng bị Lãnh Án

Bản sao chứng nhận Lương Kinh Huy bị bệnh tâm thần (Thời báo Đại Kỷ Nguyên)

Trong những người bị kết án, Lương Kinh Huy đã được sự ủng hộ của Quốc hội Hồng Kông và Mỹ cũng như sự chú ý của các phương tiện truyền thông quốc tế bởi vì người đàn ông 37 tuổi này đã mắc bệnh tâm thần và là anh trai của Lương Trân, ký giả Đài Truyền hình Tân Đường Nhân.

Vào tháng 7-2005, Lương Kinh Huy bị Trung Cộng bắt vì giữ 6 bản copy về thanh minh thoái Đảng trong máy computer của anh và đã bán những chiếc computer chứa những tài liệu Pháp Luân Công và các tài liệu âm thanh liên quan từ cửa hàng computer của gia đình anh. Trong tù, tình trạng tâm thần của Lương Kinh Huy, đã được xác nhận trước đó, trở nên suy sụp. Trong năm cuối, em gái anh tên là Lương Trân đã đi đến Hồng Kông, Mỹ, Đài Loan, Ma Lai Xia, và những quốc gia khác, với nỗ lực cố gắng để cứu anh ra khỏi tù.

Đáp lại sự kêu gọi của Lương Trân, 16 vị đại biểu Quốc hội Mỹ đã cùng ký vào bức thư cho Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, yêu cầu thả Lương Kinh Huy. Nhiều quan chức Hồng Kông cũng lên tiếng ủng hộ. Hơn nữa, Trung tâm Giám định Tư pháp Tây Nam Tỉnh Tứ Xuyên đã phân tích trong bản báo cáo của họ rằng, “Lương Kinh Huy đã mắc chứng bệnh tâm thần phân liệt trong 11 năm gần đây và phải nằm viện nhiều lần. Theo Phân Loại và Tiêu chuẩn Chẩn đoán Các Chướng ngại Tinh thần của Trung Quốc, Lương Kinh Huy bị mắc chứng thần kinh phân liệt và hiện tại không đủ tiêu chuẩn sức khỏe để lãnh án tù”. Bản xác nhận này đã được gửi đến Cục Công An, Viện Kiểm Sát cũng như Tòa Án Nhân dân. Bỏ qua những nỗ lực này, vào ngày 10-5-2006, Bộ Tư Pháp Thành phố Lô Châu đã xử án anh 2,5 năm tù. Theo một nguồn tin tức tiết lộ từ bộ Tư Pháp Tỉnh Tứ Xuyên đã vạch trần rằng, “Thậm chí các luật sư đều biết những bệnh nhân tâm thần như Lương Kinh Huy, người đã được bệnh viện xác nhận là bệnh nhân tâm thần, không được kết án. Tuy nhiên, với áp lực từ quan chức cấp cao, Tòa Án Lô Châu không có quyền tuyên bố anh ta bị thần kinh phân liệt. Nếu tòa án thả Lương Kinh Huy, không phải là họ làm mất mặt Trung Cộng sao?” Anh ta cũng tiết lộ rằng tòa án tư pháp hoạt động dưới mệnh lệnh trực tiếp của chủ tịch đặc vụ Trung Cộng – La Cán. Một số văn phòng tư pháp cũng cố gắng hăm dọa cha của Lương bằng công khai đe dọa. Quan chức đe dọa rằng, “Nếu ông nhận được từ hải ngoại ngày càng nhiều ủng hộ và công khai, thì án tù của con trai ông sẽ càng dài ra.”

Theo Luật sư Cao Trí Thịnh, tham vọng của Đảng Cộng Sản Trung Quốc viết lại lịch sử của Ngành Tư Pháp thật là lố bịch. Ông phân tích, “Luật tội phạm chỉ đạo trực tiếp truy tố tội phạm. Luật tội phạm điều 18 chỉ rõ rằng những tội phạm bị bệnh tâm thần không thể truy tố trách nhiệm hình sự và điều này được quốc tế thừa nhận. Trong trường hợp này, không được kết án họ. Trường hợp của Lương Kinh Huy là hoàn toàn khác biệt với những gì mà chúng ta đã gặp”. Ông nói tiếp, “Bởi vì điều chế nhạo này đối với luật pháp là một sự thật không may. Trong cuộc khủng bố Pháp Luân Công suốt 7 năm vừa qua, Đảng Cộng Sản đã hoàn toàn vi phạm luật pháp. Rốt cục, “những trường hợp đặc biêt” này chỉ có thể xảy ra đối với một học viên Pháp Luân Công.

Các Thành viên Gia đình kêu gọi Sự ủng hộ Quốc tế

Sau khi nghe tin dữ, em gái của Lương Kinh Huy là Lương Trân, đã kêu gọi Tòa án Thành phố Lô Châu điều tra thêm chi tiết. Cô nói, “Tôi đặc biệt cảm thấy rằng họ đã lảng tránh những vấn đề và phớt lờ sự thật anh trai tôi có một bản chứng nhận. Điều này trở nên rõ ràng khi tôi đề cập rằng tôi đã cung cấp bản chứng nhận tâm thần phân liệt chính thức phân tích anh trai tôi không phù hợp xử án và hỏi họ tại sao họ vẫn kết án anh.”

Lương Trân than phiền, “điều làm tôi giận dữ hơn thế nữa là gia đình tôi đã nhiều lần cố gắng bảo lãnh cho anh trai tôi ra khỏi nhà tù trước khi xử án, vì lý do bệnh tâm thần của anh, nhưng đã không được đồng ý. Đồn cảnh sát tiếp tục lừa đảo chúng tôi bằng cách nói dối rằng anh trai tôi đang được chăm sóc cẩn thận, mặc dù các chứng cớ phân tích rõ rằng anh đã bị điều khiển cho đến điên sau khi anh bị giam tù, và thậm chí đến thế, họ vẫn từ chối thả anh. Chúng tôi sẽ tiếp tục thỉnh nguyện cho đến khi trường hợp này dành được công lý!”

Lương Trân tin rằng trường hợp của anh trai cô đã vạch trần nỗi sợ hãi lớn nhất của Trung Cộng, sự thoái đảng. Cô nói, “Vì điều họ sợ hãi, họ đã trực tiếp ra lệnh khủng bố bức hại hướng về những người đã rút khỏi Đảng, thậm chí đối với những người bị bệnh tâm thần. Trung Cộng đã hoàn toàn bước ra ngoài giới hạn và đã mất hết tất cả lý lẽ. Tuy nhiên, chúng đã phạm phải qua nhiều tôi ác, và bây giờ Thoái Đảng là một làn sóng khổng lồ. 10 triệu người đã thực sự rút khỏi Đảng, chúng có thể bắt được bao nhiêu?”

Gia đình của Lương Kinh Huy đã tiếp tục thỉnh nguyện, trong khi em gái anh, Lương Trân, một lần nữa kêu gọi sự ủng hộ của Ân xá Quốc tế. “Tôi thỉnh cầu tất cả những người thiện tâm trên thế giới đứng lên và giúp đỡ chúng tôi giải phóng anh trai tôi ra khỏi ngục tù. Anh ta không phạm tội gì và anh đáng được trả tự do, và nhận được chăm sóc của những người yêu thương anh. Tôi cũng rất cảm ơn sự ủng hộ từ hải ngoại mà chúng tôi đã nhận được, bởi vì nếu không có những điều đó, anh trai tôi không thể sống sót đến bây giờ.”

Thời báo Đại Kỷ Nguyên Quốc tế 2000-2005.

Ngày đăng: 15-06-2006